โพสต์เมื่อ  6 มิ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 351

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วยนักวิชาการวัฒนธรรมสำนักฯ เข้าร่วมกิจกรรมเยี่ยมเครือข่ายวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์สัญจร ซึ่งจัดโดยสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการดำเนินงานของของสภาวัฒนธรรม และได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์สัญจร ณ สภาวัฒนธรรมน้ำหนาว และเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่อำเภอน้ำหนาว ได้แก่ ชมใบเสมาหินทรายในยุคทวารวดี อายุกว่า 1000 ปี ณ วัดห้วยสนามทราย บ้านห้วยสนามทราย ชมน้ำตกตาดใหญ่ ซึ่งเป็นน้ำตกหินตะกอน 200 ล้านชั้น ณ บ้านดงมะไฟ ตำบลโคกมน ชมแคนยอนน้ำหนาว มหัศจรรย์เปลือกโลก ชมผาคิงคอง บ้านโคกยาว เยี่ยมศูนย์บริการข้อมูลอุทยานธรณีน้ำหนาว บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอน้ำหนาว และชมเลยดั้น ลานหินมหัศจรรย์ บ้านห้วยกะโปะ ตำบลหลักด่าน

ทั้งนี้เครือข่ายวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ จะได้ร่วมกันอนุรักษ์ และเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวให้เป็นที่รู้จักต่อไป