โพสต์เมื่อ  8 ธ.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 403

5 ธันวาคม 2565

เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศกำหนดจัดกิจกรรมการแสดง "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ "เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและส่งมอบความสุขให้คนไทยทั่วประเทศผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์

ด้วยตระหนักในพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีและน้อมสำนึกในพระมหากรณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ร่วมกับ เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์และมณฑลทหารบกที่ 36 อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาประกอบแสดงดนตรีในรูปแบบดนตรีในสวน ซึ่งเริ่มบรรเลงพร้อมกันทั่วประเทศใน เวลา 17.00 น. ทุกพื้นที่ กระจายไปทั่วทุกภูมิภาค ด้วยความจงรักภักดี โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้รับเกียรติ จาก ผศ.ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดี เป็นประธานในงาน และกิจกรรมนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาจากทุกคณะเข้าร่วม ณ ลานหน้ากีฬาสวนเพชะบุร เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์

ภาพ/ข่าว PR PCRU

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ