ข่าวมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
โครงการบันฑิตพันธุ์ใหม่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine
โพสต์เมื่อ  19 ก.พ. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 373

เปิดโครงการบันฑิตพันธุ์ใหม่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ************************** เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะ เพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตตามนโยบายการปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย ประเภทประกาศนียบัตร (Non-Degree) กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร หลักสูตรการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ดำเนินการโดยหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กาญจน์ คุ้มทรัพย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวรายงานถึงหลักการและเหตุผลในการจัดโครงการ ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้มอบเงินงบประมาณสนับสนุน ให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินการจัดโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ตามนโยบบาย Thailand 4.0 และปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย โดยมีนักศึกษาและผู้ประกอบการภายในจังหวัดเพชรบูรณ์เข้าร่วมโครงการจำนวน 40 คน ภาพข่าว งานประชาสัมพันธ์