โพสต์เมื่อ  15 มิ.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 613

งานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรูรณ์ จัดโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ ประจำปี พ.ศ. 2566 (PCRU English Speech, Story Telling, and Singing Contests 2023)

**********************************************************************

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมหมื่นจง อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ ประจำปี พ.ศ. 2566 (PCRU English Speech, Story Telling, and Singing Contests 2023) และกล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการประกวดแข่งขันซึ่งจัดระหว่างวันที่ 15 - 16 มิถุนายน 2566 ในครั้งนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สพลเชษฐ์ ประชุมชัย ผู้ช่วยอธิการบดี

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ กล่าวว่า การจัดโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ ประจำปี พ.ศ. 2566 (PCRU English Speech, Story Telling, and Singing Contests 2023) มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ได้แสดงศักยภาพของตนเอง ในด้านการใช้ภาษาอังกฤษ ปลูกฝังความมั่นใจในตนเอง และกระตุ้นให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญในการใช้ภาษาที่ถูกต้องเหมาะสมในการสื่อสาร ด้วยแนวคิดที่มีตรรกะอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ อันเป็นพื้นฐานในการเสริมสร้างความเข้าใจและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น รวมถึงการพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการระหว่างสถานศึกษาและมหาวิทยาลัย

โดยกิจกรรมดังกล่าว งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ได้ดำเนินการถ่ายทอดสด ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระหว่างดำเนินโครงการอบรม เพื่ออำนวยความสะดวกอีกช่องทางหนึ่งด้วย