โพสต์เมื่อ  17 ก.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 247

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ หลักสูตร การพัฒนาสมรรถนะครูนักวิจัยยุคใหม่ วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ ณ ห้องประชุมชั้น 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจน์ คุ้มทรัพย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ด้วย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ได้พิจารณาหลักสูตรที่ผ่านการคัดเลือก โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ซึ่ง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือก จำนวน 1 หลักสูตร คือ หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะครูนักวิจัยยุคใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินการ จัดโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2566 - กันยายน 2566 ให้กับนักศึกษา ครู หรืออาจารย์ ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดพิจิตร การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการ สามารถพัฒนาทักษะระเบียบวิธีวิจัยทางการศึกษาและการใช้สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล และเพิ่มทักษะการนำเสนอการเขียนบทความวิจัยเพื่อการตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ