โพสต์เมื่อ  17 ก.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 229

มรภ.เพชรบูรณ์ ร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ในการบูรณาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ให้การต้อนรับ นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่นที่เดินทางมาร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ณ ห้องประชุมสีทอง ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

โดยมี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีแผนงานและได้เริ่มดำเนินการสร้างความร่วมมือกับหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นในด้านต่างๆ ในทุกตำบล ทั้ง 11 อำเภอ ของจังหวัดเพชรบูรณ์และได้มีการจัดส่งแบบสำรวจปัญหาหรือความต้องการของชุมชน ไปยังนายอำเภอทุกอำเภอเพื่อขอความอนุเคราะห์ประสานผู้นำท้องถิ่นในอำเภอ ประกอบด้วย กำนัน ผู้ใหญ่ล้าน ผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบล เทศบาล และผู้นำท้องถิ่นในทุกระดับร่วมตอบแบบสำรวจ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประชุมปรึกษาหารือในการดำเนินการร่วมกันต่อไป