โพสต์เมื่อ  3 มิ.ย. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 98

PCUR NEWs : มรภ.พช. จัดกิจกรรมชี้แจงการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมศรีชมภู มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เป็นประธานกิจกรรมชี้แจงการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อัจฉรา กลิ่นจันทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพ ชี้แจงทำความเข้าใจวัตถุประสงค์การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ หรือ Integrity and Transparency Assessment หรือที่เรียกว่าการประเมิน ITA ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องมือตรวจสุขภาพองค์กรประจำปี เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐทั่วประเทศได้รับทราบถึงสถานะและปัญหาการดำเนินงานด้านคุณธรรมและความโปร่งใสขององค์กร รวมถึงการวัดการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล การเปิดเผยข้อมูลตามที่กฎหมายกำหนด และการขับเคลื่อนกิจกรรมการป้องกันการทุจริตตามแผนระดับชาติ รวมทั้งรับฟังนโยบายการดำเนินงานการขับเคลื่อนคุณธรรมและความโปร่งใสของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมีบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 100 ท่าน เป็นตัวแทนจากทุกหน่วยงาน

-------------------------------------------------------------

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ข่าว

27 พฤษภาคม 2567