โพสต์เมื่อ  9 ก.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 51

PCRU News: สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดอบรมการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลสู่การเป็น Smart People ให้แก่ประชาชนในชุมชนเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

> วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลสู่การเป็น Smart People” ณ ห้องประชุมชาญอนุสรณ์เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี ดร.เสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้การต้อนรับ

>โครงการดังกล่าว จัดโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นการบูรณาการร่วมมือในการพัฒนาชุมชนดิจิทัลของท้องถิ่นเพื่อรองรับสังคมศตวรรษที่ 21 ให้ความรู้และบริการทางวิชาการแก่ท้องถิ่นแก่ประชาชนในชุมชนเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ทั้งนี้ ได้มีการกำหนดกิจกรรมการพัฒนาเพิ่มเติมในมิติต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เป็นเมืองที่สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตและเตรียมความพร้อมให้ประชาชนทุกกลุ่มมีความรู้และทักษะที่เหมาะสมต่อการดำเนินชีวิตและการประกอบอาชีพในยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นการรู้เท่าทันและรู้วิธีป้องกันจากมิจฉาชีพออนไลน์ ด้วยการพัฒนาทักษะทางด้านดิจิทัลสู่การเป็น Smart People ในชุมชนท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพของการให้บริการและการบริหารจัดการเมือง ลดค่าใช้จ่ายและการใช้ทรัพยากรของเมืองและประชากรที่แสดงให้เห็นการพัฒนาสู่ความเป็นเมืองอัจริยะต่อไป

-------------------------------------------------------------

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ภาพ/ข่าว