โพสต์เมื่อ  15 ก.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 89

PCRU NEWs : สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดอบรม การพัฒนาโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทยฯ ภายใต้ โครงการเรียนรู้ตลอดชีวิตและพัฒนาทักษะเพื่ออนาคต (UPSKILL/RESKILL)

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมประกายทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ อาจารย์พิพัฒน์ ชนาเทพาพร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรมฯ โดยมี นายจิรวัตร์ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรม การพัฒนาโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทย (T-VER) ภาคป่าไม้ เพื่อการขึ้นทะเบียนและรับรองคาร์บอนเครดิตและการลดก๊าซเรือนกระจก โดย นางสาวไอลดา ยาท้วม ผู้อำนวยการส่วนสิ่งแวดล้อม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวรายงาน

โครงการอบรม การพัฒนาโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทย (T-VER) ภาคป่าไม้ จัดโดย สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2567 จัดขึ้นเพื่อให้หน่วยงานราชการองค์กรปกครองท้องถิ่น เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้านและเครือข่ายภาคประชาชน ได้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการการลดก๊าซเรือนกระจก รวมไปถึงการพัฒนาโครงการลดก๊าซเรือนกระจกในภาคป่าไม้ด้วย

***************************

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ภาพ/ข่าว