โพสต์เมื่อ  18 ก.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 140

PCRU NEWs : แห่เทียนพรรษา ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ ประจำปี 2567 วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร พร้อมด้วยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำขบวนแห่เทียนพรรษาและถวายเทียนพรรษา ณ วัดสนามบิน ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยกิจกรรมดังกล่าวในปีนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา และคณะทั้ง 5 จัดโครงการสืบสานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา ประจำปี 2567 ขึ้น และช่วยกันจัดทำขบวนแห่เทียนพรรษาที่สวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ โดยโครงการจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของวันเข้าพรรษา ประพฤติปฏิบัติตนอย่างถูกต้องเหมาะสมตามวิถีของชาวพุทธ ได้ทำบุญร่วมกัน มีส่วนร่วมในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และได้ร่วมกันสืบสาน อนุรักษ์ ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่สืบไป ------------------------------------------------------------- #มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ภาพ/ข่าว 17 กรกฎาคม 2567