โพสต์เมื่อ  20 ก.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 93

PCRU NEWs : อธิการบดี ร่วมงานส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 เวลา 7.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมงานส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-21 กรกฎาคม 2567 ณ วัดเพชรวราราม พระอารามหลวง โดยจังหวัดเพชรบูรณ์ได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้น้อมระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัย สืบสานพระพุทธศาสนา รักษาประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงาม ด้วยการมีส่วนร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา และน้อมนำหลักธรรมที่เกี่ยวข้องไปใช้ดำเนินชีวิตรักษาศีล ลด ละ เลิกอบายมุข ถวายเป็นพุทธบู โดยในงานได้มีพิธีทำบุญตักบาตรและถวายเทียนพรรษา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา จากนั้นเวลา 8.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ร่วมกิจกรรมหล่อเทียนบริเวณด้านหน้าพระอุโบสถ วัดเพชรวราราม พระอารามหลวง

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ภาพ/ข่าว