โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 170

PCRU NEWs :สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดโครงการห้องสมุดมีชีวิต The Living Libray Project

วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการห้องสมุดมีชีวิต ณ ลานกิจกรรมอาคารบรรณราชนครินทร์ (หอสมุดกลาง) สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

โครงการห้องสมุดมีชีวิต หรือ The Living Libray Project เป็นโครงการที่มุ่งเน้นการส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ โดยการจัดกิจกรรมแบบมีส่วนร่วมของชุมชน การใช้เทคโนโลยีการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ การเชื่อมโยงกับการศึกษา การจัดสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่

โดยโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้ห้องสมุดเป็นแหล่งความรู้ผ่านกิจกรรมที่หลากหลายรูปแบบสนับสนุนการพัฒนางานวิชาการในการจัดหาหนังสือและสื่อสนับสนุนการเรียนรู้เข้าหอสมุดกลาง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2567

กิจกรรมในวันนี้มีการคัดเลือกหนังสือ Book Fair กิจกรรมจิตอาสาดิจิทัลเพื่อชุมชน การทำโยเกิร์ตโฮมเมดเพื่อสุขภาพ การประดิษฐ์ช่อดอกไม้เข็มกลัดติดเสื้อ กิจกรรมวาดภาพระบายสี กิจกรรมการทำยาดมสมุนไพร และกิจกรรม Book Clinic หรือการซ่อมหนังสือที่คุณรัก โดยได้รับเกียรติจาก คุณอรปวีณ์ นิ่มนวลอนันต์ ผู้จัดการร้าน เจเจ Wedding Studio และร้านดอกไม้ช่อมาลีเพชรบูรณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กานต์ แย้มพงษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณพัฒสรณ์ ทวีชัยคุณานนท์ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สังกัดคลินิกแพทย์แผนไทย และอาจารย์อภิชาต งามรุ่งโรจน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปกรรมศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยายและฝึกปฏิบัติให้ความรู้ในครั้งนี้

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ภาพ/ข่าว