โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 79

PCRU NEWs :งานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษา จัดโครงการพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ผ่านนวัตกรรมสื่อ

วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.50 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ผ่านนวัตกรรมสื่อ ณ ห้องประชุมศรีชมภู อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

งานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษา กองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ผ่านนวัตกรรมสื่อ จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทางธุรกิจได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมกับบริบทและสถานการณ์ต่างๆ อีกทั้งเป็นการยกระดับการบริการเพื่อการท่องเที่ยวจากชุมชนสู่สากลอย่างยั่งยืนภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำธุรกิจและการบริการ ซึ่งธุรกิจการบริการถือเป็นธุรกิจหนึ่งที่หลายภาคส่วนให้ความสนใจเพราะปัจจุบันมีธุรกิจประเภทเดียวกันเกิดขึ้นมากผู้ประกอบการหลายแห่งจึงหันมาใช้กลยุทธ์ในเรื่องของการบริการที่ดี บุคลากรมีคุณภาพ และการดูแลลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผนวกกับมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ หรือภาษาต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ ด้านโรงแรมร้านอาหารและร้านค้าในจังหวัดเพชรบูรณ์จำนวน 60 คน

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ภาพ/ข่าว